Lựa chọn phương án đầu tư bất động sản thế nào là hợp lý là băn khoăn chung của những người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Hôm nay trangdangtin.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết để giúp việc đầu tư và lựa chọn các phương án đầu tư của bạn thuận lợi và sinh lãi. Hãy cùng đón xem nhé

Lựa chọn phương án đầu tư bất động sản thế nào là hợp lý là băn khoăn chung của những người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Hôm nay trangdangtin.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết để giúp việc đầu tư và lựa chọn các phương án đầu tư của bạn thuận lợi và sinh lãi. Hãy cùng đón xem nhé.

 
1. Xác định số vốn đầu tư
Để tìm được những phương án đầu tư phù hơp, đầu tư bạn phải xác định được số vốn mà bạn đang có nhiều hay ít. Từ đó bạn mới có thể tìm cho mình một cách đầu tư hợp lý được. Ví dụ trong những thời gian đầu, bạn chưa có nhiều vốn, nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn làm bên mảng môi giới để tạo quan hệ cũng như sinh thêm nguồn vốn. Dần dần khi đã ổn định hơn thì bạn có thể bắt đầu đầu tư vào những dự án lớn hơn, quy mô hơn chẳng hạn. 
 
Xác định nguồn vốn giúp bạn lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý hơn
Xác định nguồn vốn giúp bạn lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý hơn
 
Bên cạnh đó, nếu bạn quyết định đầu tư khi chưa đủ vốn và phải vay ngân hàng thì bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề liên quan đến lãi suất hay kì hạn.Bạn nên cân nhắc kĩ những rủi ro hay các phương án phòng ngừa để đảm bảo những điều có lợi nhất cho bản thân. Đầu tư phải biết chấp nhân mạo hiểm những nếu bạn chưa chắn chắn hay có đủ các kinh nghiệm để đầu tư thì không nên quá vội vàng. Bên cạnh đó, bạn có thể huy động vốn từ những người thân chẳng hạn sẽ giảm thiểu rủi ro cũng như lãi suất sẽ thấp hơn.
 
2. Lựa chọn phương án đầu tư hợp lý
Nếu bạn muốn lựa chọn một phương án đầu tư dễ sinh lời an an toàn nhất thì nên thử đầu tư các căn hộ cho thuê. Ưu điểm của phương án này là bạn sẽ không cần xoay vốn theo nhiều thời điểm mà có thể đầu tư trong một lần sau đó đó chỉ cần đợi để thu hồi lại vốn mà thôi. Nguồn thu này sẽ thường xuyên và được duy trì giúp bạn ổn đinh hơn nếu bạn vay vốn ngân hàng để đầu tư. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là thời gian thu hồi vốn cũng khá lâu, sinh lãi cũng không quá nhiều. 
 
Có rất nhiều lựa chọn các phương án đầu tư đem lại nguồn lợi nhuận cao cho bạn
Có rất nhiều lựa chọn các phương án đầu tư đem lại nguồn lợi nhuận cao cho bạn
 
Nếu bạn là người nhanh nhạy trong nắm bắt thị trường thì có thể nghiên cứu và đầu tư dưới dạng “lướt sóng”. Có  nghĩa là thay vì đầu tư mua trọn vẹn một lô đất hay khu chung cư căn hộ nào đó thì bạn chỉ đầu tư một phần khoảng 15% giá trị của nó cùng với các cổ đông khác. Sau đó, khi bán ra người ta sẽ chia nhau số tiền lời đó. Thường thường, kiểu đầu tư này thường nhắm vào các lô đất hay các căn hộ đang và sắp được săn đón. Vì thế mức giá chênh lệch khi bán ra khá lớn, có thể từ hàng chục hay hàng trăm triệu.
Như đã nói, với kiểu đầu tư “lướt ván” bạn phải là người thực sự nhanh nhạy và có nhiều mối quan hệ liên quan đến lĩnh vực này. Cũng giống như các ngành khách, thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động mà bạn không lường được và luôn cận kề rủi ro. Nếu thành công thì có thể thu về lợi nhuận vô cùng lớn nhưng thất bại thì hoàn toàn trắng tay. Vì thế bạn phải nghiên cứu thật kĩ thị trường để có thể đầu tư một cách đúng đắn hơn.
 
3. Chủ động tìm kiếm các nguồn khách hàng
Với kinh doanh, đặc biệt là trong bất động sản, bạn không thể ngồi im chờ thời mà phải chủ động đi tìm kiếm các nguồn khách hàng cho mình. Nơi mà bạn có thể dễ đàng tìm kiếm nhất chính là thông qua các trang mạng xã hội, hay các group, nhóm liên quan tới bất động sản. Hãy chủ đông tạo ra cho mình các cơ hội. tiếp cân khách hàng để xây dựng các mối quan hệ cũng như tìm kiếm các hợp đồng cho bản thân.
 
Trangdangtin.com giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng dễ dàng hơn
Trangdangtin.com giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng dễ dàng hơn
 
Một cách thức để tìm khách hàng hay các lô đất, căn hộ cần bán đấy chính là thông qua trangdangtin.com. Thông qua chuyên mục bất động sản của trangdangtin.com bạn sẽ dễ dàng tìm được những khách hàng tiềm năng hay những người đang có nhu cầu muốn bán nhà hay đất. Chắc chắn đây sẽ là một nơi lý tưởng để bạn thể hiện tài năng trong lĩnh vực bất động sản của mình.
Qua những chia sẻ trên đây của trangdangtin.com, bạn đã tìm thấy cho mình những lựa chọn phương án đầu tư bất động sản hợp lý chưa nào. Chúc bạn thành công với quyết định của mình .
 

Tin bất động sản liên quan:

 

Các tin khác